ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MALTA – ĐIỂM DỪNG CHÂN LÝ TƯỞNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Giới thiệu quốc gia
• Quốc đảo Địa Trung Hải
• Được mệnh danh là “Trái tim của Địa Trung Hải”
• Đất nước nổi tiếng với ngành du lịch
• Là trung tâm giữa Á Phi Âu


Vị trí Malta trên bản đồ – tuy lọt thỏm giữa Địa Trung Hải nhưng miền đất này rất nổi tiếng.

Giới thiệu chung:
4 trong 1 duy nhất tại Malta
• Thành viên EU
• Schengen
• Khối thịnh vượng chung Anh
• Đồng tiền chung Euro
Thủ đô:Valletta
Dân số:450.000 người (2015)
Ngôn ngữ:Tiếng Anh, tiếng Malta
Tôn giáo: Đạo Thiên Chúa
Quốc khánh:31/3
Vị trí địa lý:
Malta nằm ở hòn đảo trung tâm Địa Trung Hải, được mệnh danh “Trái tim của Địa Trung Hải”, là khu giải trí, nghỉ mát nổi tiếng nhất của châu Âu, Malta là trung tâm hàng hải giữa châu Âu, châu Á và châu Phi. Malta là khu vực có khí hậu Địa Trung Hải điển hình, nóng và khô vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông và mùa mưa, nhiệt độ mùa hè trung bình là 35 ℃, nhiệt độ mùa đông trung bình là 15 ℃, khí hậu là rất dễ sống.


Khí hậu khô ráo rất ít mưa – trong ảnh là một góc đảo Malta về đêm

Lợi thế hộ chiếu Malta 
Hộ chiếu Malta miễn thị thực 165 quốc gia, trong đó có Hoa Kỳ, Canada, Úc và Liên minh châu Âu. Được hưởng các lợi ích bình đẳng như công dân Châu Âu.

Hộ chiếu Malta là cửa ngõ vào Liên minh châu Âu và khối Schengen 

Ngành công nghiệp chính của Malta là du lịch, đóng tàu, dược phẩm, dịch vụ tài chính, vận chuyển và công nghiệp hàng hải. Nền kinh tế trụ cột là ngành du lịch, cũng là một nguồn thu nhập ngoại tệ chính, lượng khách du lịch lớn nhất đến từ các nước Đức, Anh, Pháp, Ý.
Mức sống cao.
• Thu nhập bình quân đầu người hàng năm khoảng 20.000 $
• Chỉ số giá tiêu dùng thấp
• Một trong những quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất ở châu Âu


Du thuyền đậu đầy trên bãi biển – cảnh thường gặp ở Malta

Kinh tế:
Nền kinh tế của Malta bắt đầu phục hồi trong năm 2011, du lịch mới nổi và các dịch vụ tài chính để phục hồi tăng trưởng. Trong năm 2014, tăng trưởng kinh tế của Malta là 3,8%, tình hình việc làm cải thiện tốt.
Liên minh EU công bố các dữ liệu mới nhất cho thấy vào năm 2015 giá bất động sản của Malta đã tăng hơn 6,2%, đứng đầu trong giá trị bất động sản châu Âu (năm 2014 so với cùng kỳ, giá bất động sản nói chung trong khu vực đồng euro tăng 2,3%, khu vực châu Âu tăng 3,1%).
Lợi thế thuế
Malta là một quốc gia không bị đánh thuế trên toàn thế giới, đối với công dân Malta, có tài sản thu nhập ở nước ngoài không thuộc diện chịu thuế. Hơn nữa, cho đến nay Malta đã ký một thỏa thuận tránh đánh thuế lần hai với 46 quốc gia. Các loại thuế chính ở Malta gồm: thuế thu nhập, thuế VAT, thuế tem, hải quan và thuế tiêu thụ đặc biệt. Trong Malta không phải chịu các loại thuế sau: (1) không đánh thuế di sản; (2) không đánh thuế tài sản ròng; (3) không đánh thuế tài sản, (4) không có thuế quà tặng …
Thiên đường đầu tư
Hệ thống ngân hàng, Nam Âu “Thụy Sĩ”
Hệ thống ngân hàng đẳng cấp thế giới, được gọi là Nam Âu, Thụy Sĩ Ngân hàng có tính bảo mật, an toàn nhất trên thế giới, giá trị tiền tệ ổn định số 1 trên thế giới Diện tích đất nước tương đối nhỏ, nhưng thu hút số lượng lớn đầu tư nước ngoài. Những thành tựu trong lĩnh vực phần mềm và trò chơi đã thu hút sự chú ý của công ty phần mềm lớn
Chất lượng giáo dục:
Môi trường tiếng anh Giáo dục công lập miễn phí, ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh và tiếng Malta. Hệ thống giáo dục Anh quốc Mẫu giáo (3-5 tuổi) Cấp tiểu học (5-11 tuổi) Cấp trung học (11-18 tuổi) Cấp đại học (18+)

Giáo dục Malta
Malta có hệ thống giáo dục Anh quốc. Có 340 trường Đại học Malta – một trong một trăm trường đại học tốt nhất thế giới. Malta Saint Martins Cao đẳng Công nghệ Thông tin – trường đại học London đặt cơ sở ở Malta, hệ thống giảng dạy như nhau, bằng tốt nghiếp cấp bởi Đại học London
Tình trạng Y tế:
Tổ chức Y tế Thế giới công bố thống kê bảng xếp hạng Hệ thống Y tế Thế giới thì Malta đứng thừ 5 (Canada đứng thứ 30, Úc 32, Hoa Kỳ 37, trong khi Việt Nam là 160)


 Hệ thống chăm sóc y tế cực tốt – cả trẻ em và người già

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, năm 2011 Malta chi tiêu cho y tế chiếm 8,7% GDP. Chi phí chăm sóc sức khỏe bình quân đầu người là 2.444 $. Malta tất cả các vùng có bệnh viện công và tư. Không phân biệt công dân hay người nước ngoài đều có thể được điều trị khẩn cấp miễn phí.
Hệ thống trị liệu và dược phầm riêng biệt, giá cả hợp lý, tầng lớp trung lưu và tầng lớp trên hầu hết đều chọn các phòng khám tư nhân
Bệnh viện nổi tiếng
Bệnh viện Mater Dei St. Mary: Bệnh viện công lớn nhất của Malta, mở cửa vào năm 2007, là một trong những tòa nhà y tế lớn nhất châu Âu.

Bệnh viện Luật Paul Robb: Là bệnh viện ung thư nổi tiếng nằm ở Floriana

Bệnh viện Paul de St. Vincent: Bệnh viện chăm sóc người già nổi tiếng châu Âu

Bức tượng mẹ Maria trong khuôn viên bệnh viện Mater Dei St. Mary

Chính phủ Malta có chính sách ưu đãi cho người nước ngoài giàu có bằng đầu tư định cư, đây là quốc gia có điều kiện sinh sống thuộc hàng dễ dàng nhất thế giới.

Yêu cầu đầu tư:
Độ tuổi từ 18 trở lên.

Chứng minh thu nhập hàng năm hơn 100.000 EUR hoặc tài sản cố định khoảng 500.000 EUR.

Mua 250.000 EUR trái phiếu chính phủ khoản đầu tư được duy trì ít nhất 5 năm khoản đầu tư được duy trì ít nhất 5 năm Đồng thời đương đơn phải mua hoặc thuê BĐS ( duy trì ít nhất 5 năm)

Mua BĐS: khu vực Malta khoảng hơn 320.000 EUR

Thuê BĐS: khu vực Malta khoảng hơn 120.000 EUR

Bất động sản Malta rất đa dạng – đầu tư vào đây dễ sinh lời

Yêu cầu
Đương đơn
1. Đương đơn đủ 18 tuổi trở lên; chứng minh thu nhập mỗi năm hơn 100.000 euro, hoặc hơn 500.000 euro kê khai tài sản cố định
2. Sở hữu của bất động sản phùhợp yêu cầu của chính phủ (mua hoặc thuê) duy trì hơn 5 năm
3. Đầu tư phùhợp yêu cầu của chính phủ (trái phiếu) duy trì hơn 5 năm
4. Chứng minh không phạm tội.
5. Điều tra thân thế
6. Mua bảo hiểm y tế (bảo hiểm y tế, cógiátrị toàn cầu không ít hơn 30.000 €)
7. Không thuộc công dân EU
Người đi kèm
Con chưa thành niên, 18-26 tuổi chưa lập gia đình, không độc lập tài chính; vợ/chồng; bố mẹ và ông bà phụ thuộc tài chính vào đương đơn .

Quy trình đầu tư định cư ở Malta – Một điểm định cư dễ dàng nhất thế giới

Lợi thế
– Đương đơn có thể sinh sống, đi lại, làm việc và học tập ở mọi nơi thuộc Liên minh Châu Âu.
– Vợ/chồng, con cái dưới 26 tuổi và cha mẹ trên 55 tuổi có thể nộp kèm hồ sơ.
– Được miễn thị thực du lịch tại hơn 163 quốc gia trên thế giới.
– Được quyền sở hữu 02 quốc tịch.
– Miễn phí giáo dục và chăm sóc y tế.
– Hệ thống thuế thấp với nhiều ưu đãi.
– Trung tâm tài chính phát triển, vị trí chiến lược, cơ sở hạ tầng tiên tiến.
– Malta không đánh thuế bất động sản, không đánh thuế thừa kế, thuế tài sản hay giá trị tài sản ròng.
– Đặc biệt, Malta không đánh thuế đối với những tài sản được hình thành ở nước ngoài.

Chỉ mất từ 6 tháng đến 1 năm kể từ khi có đơn xin nhập tịch nếu đáp ứng đủ yêu cầu về tài chính thì nhà đầu tư sẽ được cấp quốc tịch Malta do thủ tục ở đây rất nhanh gọn. Các ứng viên sau khi được cấp quốc tịch thành công sẽ được cấp giấy chứng nhận nhập tịch và được mở rộng cho gia đình của họ, cùng với đó là những quyền lợi như được hưởng quyền tự do đi lại tới tất cả 28 quốc gia châu Âu và Thụy Sĩ, được phép thành lập doanh nghiệp ở Malta và được cấp hộ chiếu Malta cho phép họ được miễn thị thực khi đến hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới trong đó có cả Mỹ.

Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>